Hướng dẫn cách bố trí tượng Phật theo thuật phong thủy

Rate this post

Đối với những ai theo đạo Phật thì tín ngưỡng thờ cúng rất được coi trọng. Bài viết dưới đây hướng dẫn cách bố trí tượng Phật theo thuật phong thủy.

Có rất nhiều người chọn mặt Ngọc hay mặt Phật mang bên mình để làm vật hộ thân. Theo phong thủy Trung Quốc, nam giới sẽ mang mặt Bồ Tát Quan Âm, trong nữ giới mang mặt Phật.
Nữ giới trong tâm luôm có nhiều sự phiền muộn, rắc rối. Theo thuật phong thủy thì sự khoan dung, đức độ và tĩnh mặc của Phật sẽ hóa giải những phiền muộn. Do đó khi nữ giới mang hình tượng Phật sẽ giúp cho tâm hồn thư thái, tĩnh tâm, nhẹ nhõm.

Theo quan điểm thì Bồ Tát Quan Âm từ hàng ngàn năm là sự hóa thân của từ bi, độ thế, mang biểu tượng của Chân, Thiện, Mỹ. Bồ Tát với tâm tính hiền từ, thế thái đoan trang. Nếu nam giới mang tượng Bồ Tát Quan âm có thể kìm hãm sự nóng nảy, tránh xa những điều thị phi, hóa giải hoạn nạn, phù hộ bình an.

Vị trí đặt tượng Thần, Phật theo phong thủy

Theo như tập tục từ xưa đến nay thì bài trí tượng Phật thờ cúng nên lưu ý những điều sau.

Tượng nên hướng thẳng ra cửa chính

Khi vào các đền chùa thì một điều dễ thấy tượng Thần, Phật đều được hướng thẳng ra cửa chính. Tuy nhiên không phải bất cứ tượng nào cũng tuân theo nguyên tắc này. Với những tượng như Quan đế hay Thần tài địa chủ nên theo quy tắc hướng thẳng ra cửa chính, còn lại các tượng khác trong nhà cũng không nhất thiết như vậy.
Nên đặt tượng tại phòng khách, cửa hàng

Theo thuật phong thủy thì tượng 2 ở bên nên tránh cửa và hành lang mục đích để tránh “xung khí”. Với vị trí xung khí đó sẽ khiến duyên vợ chồng mỏng manh, sự nghiệp khó khăn, sức khỏe giảm dần, nhiều điều thị phi.
Bài vị tổ tiên không được cao hơn tượng Thần, Phật

Chú ý rằng khi để bài vị tổ tiên cao hơn tượng Thần, Phật làm trong nhà “hạ phạm thượng”, “nô phụ chủ”, “thiên địa điên đảo”, “Nữ cường nam suy”.

Cách bài trí tượng Bồ Tát Quan Âm

Trong phong thủy chú ý rằng điều tối kỵ đặt tượng Bồ Tát Quan Âm cùng các tượng thần khác. Thường thấy nhiều gia đình, cửa hàng và nhà hàng hay đặt tượng Bồ Tát Quan Âm cùng các tượng khác ví dụ như tượng Quan đế. Điều này phạm vào phong thủy và rất không tốt, bởi những lý do sau:

– Nếu trong nhà hàng, quán ăn việc thờ Bồ Tát Quan Âm sẽ không phù hợp bởi Quan Âm Bồ Tát vốn thanh tịnh, tinh khiết và ăn chay. Vì đồ cúng dâng lên Bồ Tát Quan Âm chủ yêu là hoa tươi và hoa quả. Bởi vậy nếu đặt tượng Bồ Tát Quan Âm cùng các tượng Thần khác sẽ không tốt khi cúng đồ mặn.

– Thiên địa trong tử vi nên đặt hướng ra cửa chính còn Quan Âm Bồ Tát tốt nhất nên “tọa Tây hướng Đông”.
Hướng không nên đặt tượng Bồ Tát Quan Âm
– Tránh hướng nhà vệ sinh

– Tránh hướng cửa phòng ngủ

– Tránh hướng bàn ăn

Cách bài trí tượng Phật

Trong phong thủy thờ Phật tại nhà để cầu mong bình an, bạn nên chú ý đến các quy tắc nhất định:

– Tượng Phật khi mang về nhà không nên coi là vật báu hay, đồ cổ mà cất giữ quá kỹ càng, vì việc làm này sẽ ảnh hưởng tới mọi người trong gia đình.

– Kiêng kỵ đặt tượng ở những nơi không sạch sẽ, ẩm thấp.
– Khi đặt tượng trên xe thì phải quay mặt hướng về phía trước.

– Tránh việc đặt tượng Phật trong phòng ngủ.

– Việc mua quá nhiều tượng về nhà cũng không tốt.

– Tránh đặt tượng trên một chiếc đĩa lót giấy đỏ.

– Tranh ảnh Phật khi để trong nhà không nên cuộn tròn lại.

– Đối với tượng cũ khi bị mờ mắt hoặc tay nên tô vẽ, lau chùi lại.

Bình Luận Facebook